Duy trì sức khỏe nhờ thói quen trải tóc mỗi ngày

- Advertisement -

Trên đầu chúng ta tập trung rất nhiều dây thần kinh, chải tóc hàng ngày giúp đầu được massage, kích thích các huyệt vị, có lợi cho sức khỏe, nào cùng Góc Khỏe Đẹp tìm hiểu nhé. 

Tác dụng của việc chải đầu thường xuyên:

1. Cải thiện giấc ngủ

Tất cả các kinh mạch cơ thể đều hội tụ ở đầu, chải tóc giúp thúc đẩy lưu thông máu trong não, giúp tinh thần thoải mái và giảm gánh nặng cho não. Nhờ đó, chất lượng giấc ngủ tự nhiên sẽ được cải thiện.

Tác Dụng Chải Tóc

2. Cải thiện chất lượng tóc

Bạn có biết chải tóc sẽ giúp cải thiện tình trạng tóc rụng, chất lượng sợi tóc mỏng hay không tốt không. Thường xuyên chải tóc không chỉ giúp tóc gọn gàng mà còn tốt cho máu trong não, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, cũng có thể kích thích các nang lông phát triển, dinh dưỡng đầy đủ sẽ ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc và giảm tóc bạc.

3. Làm sạch da đầu

Chải tóc là hành động ngăn chặn sự xuất hiên của gàu và làm sạch da đầu bằng cách lấy đi bụi bẩn, ngứa, viêm da đầu.

4. Phòng ngừa đột quỵ

Nghe có vẻ không có liên quan nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chải đầu có liên quan mật thiết đến bệnh đột quỵ.

Chải Tóc

Da đầu được kích thích sẽ giúp người bị liệt khôi phục tình trạng sức khỏe bình thường, bởi chải đầu kích thích các điểm đầu trên vùng não tương ứng với các chức năng thần kinh, như dây thần kinh vận động, cảm giác, nói, cân bằng và thị lực.

Cách chải đầu

Dùng lược mỏng, nhẹ hoặc dùng tay để chải tóc từ trước ra sau, chải đến khi da đầu được ấm. Chải từ từ, với lực nhẹ, ổn định. Để mang đến kết quả tốt nhất, nên chải vào mỗi sáng khi ngủ dậy, tối trước khi ngủ, buổi trưa có thể chải thêm nếu muốn, mỗi lần từ 5 đến 10 phút.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.