Bảo vệ sức khỏe nơi công sở với 5 bước đơn giản

- Advertisement -

5 bước đơn giản dưới đây, giúp bạn và những đồng nghiệp bảo vệ sức khỏe nơi công sở giữa tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Tìm hiểu cùng Góc Khỏe Đẹp bạn nhé!

 

Đeo khẩu trang đúng cách: Việc tiếp xúc  đồng nghiệp và gặp gỡ khách hàng, đối tác là điều hàng ngày mà các nhân viên văn phòng phải đối mặt. Chưa kể những toàn nhà đông người, hay đi công tác, đeo khẩu trang là biện pháp tất yếu giúp bạn hạn chế lây nhiễm bệnh ở nơi đông người.

Không nói chuyện nơi không gian nhỏ hẹp đông người: Tránh nói  người, giao tiếp trong thang máy, kể cả có đeo khẩu trang bởi vì không gian rất chật hẹp và rất dễ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp.

Dùng nắm tay thay cho đầu ngón tay khi nhấn nút thang máy và nhớ rửa tay thật sạch ngay sau đó. Tương tự bạn cũng nên thận trọng với tay cầm cửa văn phòng cũng như việc check in/out bằng máy bấm vân tay.

Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước sát khuẩn: Rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn luôn được Bộ Y tế khuyến nghị, đặc biệt là trước khi đến và sau khi rời khỏi nơi làm việc, trước khi ăn uống và sau khi vệ sinh. Bạn nên thủ sẵn một chai nước súc miệng tại văn phòng làm việc để bảo vệ cổ họng luôn sạch sẽ và an toàn.

Rửa Tay

Giữ vệ sinh bàn làm việc: Môi trường làm việc luôn sạch sẽ là không gian lành mạnh để làm việc, duy trì sức khỏe tốt. Thường xuyên lau dọn bàn làm việc, vệ sinh những đồ dùng có khả năng khiến bạn nhiễm bệnh như bàn phím và chuột máy tính…

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Tập thể dục, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ngủ nghỉ đúng khoa học, tinh thần thoải mái giúp nâng cao chức năng hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm dịch bệnh cho dân công sở.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.