Ghi nhớ các loại mặt nạ tốt cho da dầu

- Advertisement -

Áp dụng một số mặt nạ tự nhiên dưới đây từ Góc Khỏe Đẹp là giải pháp hiệu quả nhất dành cho làn da dầu khó chiều của bạn.

1. Mặt nạ chuối, mật ong và nước chanh

Mặt Nạ Chuối

Trộn đều hỗn hợp chuối xay nhuyễn với một thìa mật ong và một thìa nước cốt chanh, đắp lên mặt và cổ đợi cho đến khi khô. Rửa lại bằng nước ấm, bạn sẽ một làn da mịn màng, đủ ẩm, giảm da dầu. Nên che chắn kỹ bởi acid trong chanh dễ bắt nắng.

2. Mặt nạ dâu tây, mật ong và đường

Sử dụng 6 quả dâu tây và một muỗng mật ong, một loại đường nâu và chanh. Đánh tan các thành phần để tạo thành một hỗn hợp và đắp trên cổ và mặt trong 10 phút.

Sau thời gian này, loại bỏ kem bằng một miếng vải ẩm nóng. Đắp hai lần một tuần.

3. Mặt nạ sữa chua dâu

Cho sữa chua không đường và dâu tây xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp. Thoa nó lên mặt trong 15 phút và rửa sạch với nước bình thường. Làn da dầu của bạn se giảm thiểu lượng dầu, bã nhờn, lỗ chân lông se khít

4. Mặt nạ dưa chuột và dưa hấu

Dưa Leo

Nước ép dưa chuột trộn với dưa hấu nghiền nát,  sữa chua và sữa bột. Khuấy đều và thoa lên mặt và cổ trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước lạnh. Hiệu quả rõ rệt trong lần đắp đầu tiên.

5. Mặt nạ việt quất

Nghiền nát 4 quả việt quất và thêm một vài muỗng chanh. Đắp trên mặt trong 20 phút và rửa sạch với nước ấm.

6. Mặt nạ nước ép cà chua, bột yến mạch và sữa chua

Đắp hỗn hợp bột yến mạch, nước ép cà chua và sữa chua không đường đã trộn lên mặt trong 20 phút và rửa sạch với nước ấm.

7. Mặt nạ cam, chanh và mật ong

Cam Chanh

Trộn bột vỏ cam với một muỗng chanh và mật ong, thoa lên mặt, sau 20 phút, loại bỏ nó bằng một miếng vải ẩm. Làn da dầu đáng ghét được loại bỏ hoàn toàn.

8. Mặt nạ chanh và sữa

Kết hợp sữa tươi không đường, nước cốt chanh, bột nghệ. Khuấy đều và đắp trên cổ và mặt. Sau khi khô, rửa mặt bằng nước lạnh, giảm độ bóng dầu và mỡ thừa của da.

9. Mặt nạ cà chua

Mặt Nạ Da Dầu

Cà chua nghiền nát và trộn chúng với mật ong,  chanh, đắp trên mặt khoảng 10 phút, che chắn kỹ khi ra nắng

10. Mặt nạ cho da yến mạch và dầu đậu nành

Cho bột yến mạch cùng dầu đậu nành, nước lọc, đắp mặt để trong khoảng 15 phút. Rửa lại da bằng nước ấm, mặt nạ này giúp điều trị da nhờn và kiểm soát độ bóng hình thành trên da

11- Mặt nạ cho da dầu kiwi và sữa chua

Trộn kiwi đã xay nhuyễn với sữa chua nguyên chất, thoa hỗn hợp lên da sạch với các động tác nhẹ nhàng và để nó trên mặt trong 15 phút. Làm sạch da bằng nước lạnh, làn da dầu của bạn lúc này được kiểm soát chất dư thừa và loại bỏ hầu hết các tạp chất trên khuôn mặt.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.