Mẹ bầu ăn uống vô tội vạ, con sẽ kém thông minh

- Advertisement -

Mẹ bầu chủ quan ăn uống dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì khi mang thai, điều tội tệ nhất là ảnh hưởng đến cả tương lai của em bé, mà không hề hay biết. Cùng Góc Khỏe Đẹp tìm hiểu nha các mẹ ơi!

 

Dinh dưỡng là một trong những vấn đề tiên quyết, mẹ bầu cần quan tâm, đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ trẻ vì quá ham bồi bổ, hoặc bồi bổ không khoa học dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, gây hại cho em bé trong bụng.

Cân Nặng Mẹ Bầu

Đầu tiên, các biến chứng huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật,  khi các hiện tượng này kéo dài sẽ kéo theo hệ lụy như trẻ sinh non, nhẹ cân, nặng hơn là sảy thai.

Tiểu đường

Một nghiên cứu được thực hiện trên 368 người mẹ và các con của họ, tại thời điểm mang thai, khi đứa trẻ lên 3 và lên 7. Những bà mẹ này thuộc nhóm có cùng cấp bậc về kinh tế và địa vị xã hội, dân tộc, tình trạng hôn nhân, học vấn và IQ của họ cũng tương đương nhau. Các chuyên gia chỉ phân chia họ dựa trên chế độ ăn uống và tình trạng cân nặng khi mang thai.

Em Bé Phát Triển

Những đứa trẻ của họ sẽ trải qua 2 bài kiểm tra, một là kiểm tra kỹ năng vận động khi bé 3 tuổi và một là kiểm tra IQ khi 7 tuổi.

IQ

Kết quả cho thấy những đứa con được sinh ra bởi bà mẹ béo phì khi mang thai có khả năng vận động kém hơn ở tuổi lên 3 và chỉ số IQ thấp hơn ở tuổi lên 7 so với những đứa trẻ có mẹ tăng cân đúng chuẩn trong thai kỳ. Sự khác biệt về IQ là khoảng 5 điểm trở lên và hầu như xảy ra ở nam giới.

Mang Thai

Thực tế nghiên cứu này cũng chưa thể đưa đến kết luận mẹ béo phì sẽ sinh con kém thông minh vì chỉ số phát triển của các bé còn phụ thuộc vào môi trường sống và điều kiện học tập, khả năng dạy dỗ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nó cũng “gióng” lên hồi chuông cảnh báo để phụ nữ có ý thức kiểm soát cân nặng tốt hơn khi mang thai, tránh các biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến em bé sau này.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.