Thực phẩm lợi tiểu cho sức khỏe

- Advertisement -

Bạn đã từng nghe qua, sử dụng thực phẩm lợi tiểu sẽ giúp kích thích bài xuất nước tiểu và hỗ trợ cơ thể bạn thoát khỏi tình trạng ứ nước. Vậy những thực phẩm lợi tiểu nào sẽ hỗ trợ cơ thể bạn loại bỏ lượng nước dư thừa đây? Cùng Góc Khỏe Đẹp tìm hiểu ngay nhé!

1. Cà phê

Chứa một lượng caffeine khá lớn, nên cà phê có thể hỗ trợ bạn thải lượng nước tiêu dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên dùng một lượng cà phê vừa phải trong khoảng 250 – 300mg (tương đương khoảng 2 – 3 tách cà phê) mới có tác dụng lợi tiểu.

2. Chiết xuất bồ công anh

Bồ Công Anh

Chiết xuất bồ công anh giàu kali nên thường được các nhà khoa học sử dụng trong điều chế thuốc lợi thận, hỗ trợ thận thải ra nhiều natri và nước hơn khi natri trong cơ thể bạn là nguyên nhân gây ứ nước. Một nghiên cứu nhỏ ở người cho thấy dùng chiết xuất bồ công anh làm tăng lượng nước tiểu được sản xuất trong 5 giờ sau khi uống.

3. Cỏ đuôi ngựa

Theo Healthline, một nghiên cứu nhỏ ở 36 người đàn ông đã chỉ ra cỏ đuôi ngựa có hiệu quả tương đương với thuốc lợi tiểu hydrochlorothiazide. Nhưng chỉ nên dùng thực phẩm này khi gặp các triệu chứng về bệnh thận và tiều đường và không được dùng trong khoảng thời gian dài.

4. Rau mùi tây

Rau Mùi Tây

Trong y học dân gian, rau mùi tây được biết đến như một thực phẩm lợi tiểu, được pha như trà và uống nhiều lần trong ngày để giảm khả năng giữ nước.

5. Hoa dâm bụt

Đài hoa dâm bụt được dùng làm trà với mục đích làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp, đồng thời hỗ trợ lợi tiểu nhẹ.

6. Trà xanh và trà đen

Trà Xanh Lợi Tiểu

Hàm lượng caffeine trong trà xanh và trà đen có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Tuy nhiên, trà có thể không có tác dụng lợi tiểu ở những người thường xuyên uống.

7. Hạt thì là đen

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng, sử dụng hạt thì là thường xuyên giúp làm tăng sản xuất nước tiểu, giúp cơ thể đào thải độc tố, hạ huyết áp à cũng được xem là một thực phẩm lợi tiểu nên dùng.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.