Mẹo phân biệt khẩu trang y tế giả và thật

- Advertisement -

Gần đây, tình hình dịch virus Corona bùng phát làm nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao khiến người người dân vô cùng lo ngại vấn nạn làm nhái các loại khẩu trang y tế. Hãy cùng Góc Khỏe Đẹp tìm hiểu cách cách phân biệt khẩu trang y tế giả và thật bạn cần phải biết, tránh bị lừa nhé!

Thực trạng về vấn nạn làm nhái, làm giả các loại khẩu trang y tế

Trong thời gian gần đây, dịch viêm phổi cấp lây lan từ Vũ Hán xuất hiện và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe toàn cầu làm mặt hàng khẩu trang y tế được người dân tìm kiếm và tiêu dùng nhiều nhất. Do đó, nhiều nhà kinh doanh đã tăng giá bán, thậm chí nhập các loại khẩu trang giả, nhái, kém chất lượng về bán để tăng lợi nhuận cho bản thân.

Cách phân biệt hàng giả và thật khẩu trang y tế

Cách 1: Ngâm khẩu trang trong nước

Ngâm Trong Nước

Ngâm khẩu trang trong nước để kiểm tra chất lượng của khẩu trang. Đối với loại khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước. Còn loại giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay sau khi ngâm.

Cách 2: Xem mặt trong của khẩu trang

Lớp Trong Khẩu Trang

Bạn còn có thể kiểm tra bằng cách xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm trong nước ra. Nếu khẩu trang thật, lớp giấy bên trong sẽ còn nguyên vẹn. Còn khẩu trang giả thì lớp giấy sẽ bị rã ra.

Cách 3: Rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang

Lớp Ngoài Khẩu Trang

Khi mua khẩu trang về, bạn thử rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang rồi cầm lớp ở giữa kéo thật mạnh. Nếu khẩu trang thật thì bạn kéo kiểu nào cũng không bị rách vì độ dai của chúng làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn. Còn trường hợp lớp ở giữa bị rách thì đó là khẩu trang nhái, được làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng.

Lưu ý khi mua khẩu trang y tế

Lưu ý Dùng Khẩu Trang

Để tránh mua phải khẩu trang kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái bạn nên chú ý một số điều sau:

– Mua khẩu trang tại nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn để đảm bảo nguồn gốc. Không nên mua sản phẩm được bày bán ở dọc vỉa hè vì phần lớn là khẩu trang dỏm.

– Nên kiểm tra kỹ những thông tin được in trên hộp đựng bao gồm nhãn hiệu, nơi sản xuất, thành phần, hạn sử dụng.

– Đối với khẩu trang nhập khẩu từ Nhật Bản có rất nhiều loại với nhiều tính năng như: chống nắng, chống khói bụi, ngăn vi khuẩn, virus, chống phấn hoa,… Do đó, bạn nên chọn loại khẩu trang thích hợp vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ sức khỏe.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.