Dâu hiệu cảnh báo mắc bệnh tim

- Advertisement -

Nếu cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng bất thường dưới đây thì có thể bạn đang mắc phải bệnh tim, khám phá cùng Góc Khỏe Đẹp nhé.

Mắt
Lòng mắt xuất hiện đốm đen, là những cục máu đông nhỏ do khí huyết cơ thể không lưu thông gây ra. Tình trạng này kéo dài và các cục đốm đen ngày một to hơn hoặc không có dấu hiệu lặn xuống, thì rất dễ dẫn đến căn bệnh nhồi máu cơ tim.

Môi bị thâm tím

Đây là dấu hiệu bệnh tim khó nhận biết nhất bởi mọi người dễ lầm tưởng vào lúc trời lạnh, nhiều người hay bị tím môi hay thâm môi do nhiệt độ bên ngoài quá thấp. Bỏi tim lúc này đang trong tình trạng bất ổn, lưu lượng máu lưu thông giảm sút, dẫn đến tim không cung cấp đủ máu cho toàn bộ cơ thể, sinh ra môi bị tím.

Hay cắn lưỡi

Bạn thường cắn lưỡi trong vô thức, đừng xem thường đây có thể là dấu hiệu của nguy cơ về bệnh tim mạch và mạch máu não. Do chịu ảnh hưởng từ tim và khu vực não bộ khiến các cơ quanh lưỡi gặp khó khăn khi chuyển động.

Móng tay

Cũng giống như mắt, nếu móng tay xuất hiện các đốm đen, chứng tỏ cơ thể đang gặp vấn đề lớn do khí thận không đủ dẫn đến thận bị suy yếu, khi thận hoạt động kém cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tim mạch.

Khó thở khi nằm xuống

Khó Thở

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các bệnh nhận bị bệnh tim thường cảm thấy khó thở, đặc biệt là khi nằm ngủ vào ban đêm, bởi quá trình bơm máu đến tim gặp sự cố khiến phổi khó thở.

Cảm giác nặng trong ngực hoặc tức ngực

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy tức ngực, có cảm giác bị đè nặng lên ngực hoặc tức ngực kéo dài 10 phút, thì nên lập tức đến bệnh viện ngay, bởi những cơn đâu ngực là dấu hiệu của bệnh tim. Đau thắt ngực hoặc đau ngực nói chung thường là do các tế bào cơ tim không nhận đủ ôxy do lưu lượng máu tới tim giảm.

Đau răngđau RăngNghe qua có vẻ không liên quan lắm, bởi bệnh tim và đau răng là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, đau răng do bệnh tim thường có những biểu hiện như vị trí đau không rõ ràng, cơn đau không thuyên giảm sau khi dùng thuốc giảm đau… Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, đây là dấu hiệu rất nhiều người hay bỏ qua nhất vì nó thường bị nhầm lẫn với đau răng thông thường.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.