6 Thói quen tốt chữa bệnh ngủ ngáy hữu hiệu

- Advertisement -

Ngủ ngáy tuy là một thói quen vô hại nhưng lại khiến nhiều người khó chịu và thậm chí khiến cho những người khó ngủ không thể ngủ được với tiếng ngáy quá lớn. Dưới đây là 7 phương pháp chữa thói quen này mà Góc Khỏe Đẹp dành cho bạn.

1. Thay đổi tư thế ngủ
Tránh nằm ngửa khi ngủ bởi tu thế này khiến lưỡi chèn cuống họng gây chèn ép tạo ra âm thanh khó chịu những người xung quanh. Do đó nên chọn tư thế nằm gối có độ cao khoảng 10cm khi ngủ cũng là biện pháp hiệu quả để ngừa bệnh ngủ ngáy và giúp cổ không bị đau.
2. Giảm cân
Giảm Cân
Những người gầy thường ít khi ngủ ngáy, tuy nhiên những người mập có lớp mỡ dày chèn ép cuống họng và gây ra hiện tượng ngáy. Tập thể dục thường xuyên kèm chế độ ăn thích hợp giúp giảm cân đồng thời, ngừa căn bệnh này.
3. Uống nhiều nước và giảm uống bia rượu
Rượu, bia hay các chất kích thích khiến các cơ trong cơ thể bạn bị giãn ra khiến gia tăng nguy cơ ngáy khi ngủ. Đặc biệt là trong trường hợp sử dụng nước uống có cồn trước khi ngủ khoảng 4-5 giờ thì bạn có nguy cơ ngáy rất cao.
4. Vệ sinh xoang sạch sẽ
Việc sử dụng các thuốc, nước xịt mũi kết hợp cùng tắm nước ấm cũng yếu tố giúp hạn chế nguy cơ ngáy. Bởi vì, các biện pháp này giúp mũi sạch sẽ, dễ dàng hít thở hơn.
5. Giữ chăn gối được sạch sẽ
Chăn gối sạch sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và nhất là có thể phòng tránh một số chất bẩn, gây dị ứng và khiến khả năng hô hấp của bạn bị hạn chế trong lúc ngủ.
6. Sử dụng thảo dược

Trước khi đi ngủ bạn nên bôi tinh dầu bạch đàn hoặc bạc hà lên mũi để giúp đường thở thông thoáng và giảm được ngủ ngáy hiệu quả.

 

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.