Cách khử mùi nhà bếp siêu đơn giản, hiệu quả không tưởng

- Advertisement -

Nhà bếp là nơi luôn “ngập tràn” những mùi lạ như mùi thức ăn sống, chín, mùi gas, mùi dầu mỡ… Để đánh tan những mùi này, bạn cần nắm lòng những mẹo khử mùi nhà bếp đơn giản, không mất thời gian mà vẫn hiệu quả mà Góc Khỏe Đẹp đã liệt kê dưới đây.

Mở cửa sổ trước khi nấu nướng

Khi bạn muốn khử mùi trong nhà bếp, thì hãy luôn mở cửa cho mùi thực phẩm có chỗ thoát ra ngoài. Việc bạn mở hết cửa sổ quanh nhà bếp vừa giúp bay hết mùi vừa giúp lưu thông không khí. Ngoài ra, bạn hãy nhớ đóng kín các phòng khác lại để tránh mùi thực phẩm bay vào làm ảnh hưởng tới không gian sống của ngôi nhà.

Xử lý rác

Thùng Rác

Nếu không thường xuyên chú ý, mùi của rác có thể ám hết không gian nhà bếp. Không chỉ thường xuyên đổ rác, bạn cũng nên cọ rửa bên trong thùng rác ít nhất một tuần một lần, lau sạch, để khô rồi hãy lồng túi đựng rác.

Đun vỏ cam, chanh để khử mùi

Cam Khử Mùi Tốt

Trong thành phần của vỏ cam, chanh có chứa tinh dầu thơm giúp khử mùi hiệu quả. Ngoài việc giúp khử mùi cho tủ lạnh, tinh dầu có trong vỏ cam, chanh sau khi được đun sôi lên với một ít nước còn mang lại mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu, những tinh dầu này sẽ lan khắp phòng lấn át đi những mùi hôi đáng ghét nhà bếp.

Khử mùi bằng giấm

Khi bạn muốn khử mùi trong nhà bếp bạn hãy sử dụng giấm ăn, bởi cũng tương tự như vỏ cam, chanh giấm có tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả. Cách làm đơn giản: đun sôi giấm dưới lửa nhỏ hoặc chỉ đơn giản là đặt một tách giấm ở góc bếp, những mùi hôi khác sẽ bị đánh bật ngay giúp cho không gian phòng bếp nhà bạn lúc nào cũng sạch sẽ thơm ngát.

Đặt cây cảnh trong nhà bếp

Cây Cảnh

Một trong những cách vô cùng hiệu quả lại tốt cho sức khỏe giúp bạn khử mùi nhà bếp là hãy đặt một cây nha đam trong bếp, nha đam sẽ giúp thanh lọc không khí trong phòng thoáng hơn. Bạn có thể trồng các loại cây khác như dương xỉ,  sả, chanh giúp cho không gian phòng bếp trở nên tươi mát, thoáng khí và hết sạch mùi thức ăn.

Dùng cà phê khử mùi

Khi bạn muốn khử mùi cho khu vực bếp bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc hạt cà phê rang. Mùi hương cà phê rang sẽ xóa tan những mùi khác khiến cho không gian bếp nhà bạn luôn thơm ngát, dễ chịu hẳn đi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt cà phê hoặc bã cà phê để trong túi vải mỏng treo trong tủ quần áo để giữ mùi thơm cho quần áo.

Lưu ý bồn rửa bát

Bồn Rửa

Thức ăn thừa trong ống lọc rác và trong đường ống sẽ tạo ra những mùi rất khó chịu. Đầu tiên, bạn rửa sạch ống lọc rác và nắp chặn nước trong bồn rửa bát. Nhớ rửa cả phần đệm cao su. Sau đó, đổ khoảng một cốc nhỏ baking soda hoặc chất tẩy rửa xuống bồn rửa bát, đồng thời xả nước ấm. Hoặc để làm sạch chậu rửa chén, bạn có thể xả sạch chậu với nước nóng một lượt rồi đổ chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn xuống lưới lọc và xả nước vài phút. Các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ trôi đi.

Ngoài ra, bạn cũng nên rửa sạch xoong nồi, bát đũa ngay sau khi ăn. Đặc biệt vệ sinh bếp thật sạch để loại bỏ vụn thức ăn, dầu mỡ bắn ra ngoài trong quá trình nấu.

Tủ lạnh

Tủ Lạnh

Tủ lạnh chắc chắn là một vấn đề lớn về mùi hôi. Độ ẩm từ sự tích lũy, cùng với bụi bẩn, vi khuẩn và mùi của thực phẩm, đôi khi làm cho chúng ta khó chịu từ mùi bốc ra khi mở cửa từ tủ lạnh. Các biện pháp phổ biến nhất là sử dụng một li giấm hoặc baking soda để trong một góc của tủ lạnh. Chất bicarbonate từ banking soda trên thực tế có sức mạnh để hấp thụ mùi hôi, và giấm có thể hạn chế được mùi hôi từ tủ lạnh.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.