Cách diệt sạch vi khuẩn trong nhà bếp

- Advertisement -

Dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ, do đó bạn nên giữ gìn vệ sinh nhà ở đặc biệt là nhà bếp, nơi chứa ẩn của hàng tỉ vi khuẩn. Cùng tham khảo cách diệt sạch vi khuẩn trong bếp được Góc Khỏe Đẹp chia sẻ sau đây.

1. Giặt sạch khăn lau chén và giữ miếng rửa chén luôn sạch sẽ

Ngâm khăn lau chén và miếng rửa chén vào dung dịch thuốc tẩy pha loãng (khoảng ¾ tách thuốc tẩy pha với 4 lít nước) giặt chúng đều đặn 3 lần mỗi tuần. Sau khi giặt xong thì đem ra ngoài nắng phơi khô, giúp diệt sạch vi khuẩn trong bếp

2. Thường xuyên lau chùi sạch các bề mặt và dụng cụ trong bếp

Đừng quên nhiệm vụ làm sạch các dụng cụ sau khi chế biến và nấu nướng xong bằng xà phòng để loại bỏ vi khuẩn, đặc biệt là sau khi chế biến: trứng, thịt sống, hải sản… Lưu ý không được thực hiện cùng lúc trong khi nấu nướng.

3. Rửa sạch thớt đúng cách

Thường rất ít người vệ sinh kỹ lưỡng thớt sau mỗi lần sử dụng khiến đây là nơi vi khuẩn rất thích trú ngụ, vì vậy để loại trừ vi khuẩn bạn nên rửa kỹ thớt với xà phòng, rửa lại với nước sạch, để ở nơi thoáng mát, không ẩm, hoặc bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô để tránh thớt bị ẩm mốc.

Bạn có thể rửa thớt bằng dung dịch rửa riêng cụ thể là hòa 1 muỗng canh thuốc tẩy clo dạng lỏng với khoảng 1/2 lít nước, sau đó đổ dung dịch này lên bề mặt thớt, đợi trong 5 -10 phút thì đem rửa lại với nước sạch.

4. Vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn trong gian bếp nhà bạn vì vậy tủ lạnh, cần lau chùi thường xuyên, kiểm tra và vứt bỏ những thứ không còn sử dụng được nữa. Hãy dùng nước xà phòng ấm làm sạch phần bên ngoài tủ rồi rửa sạch lại bằng nước.

5. Chà bồn rửa chén hàng ngày

Diệt sạch vi khuẩn trong bồn rửa chén bằng dung dịch tẩy rửa chính là cách loại bỏ các khuẩn salmonella và e.coli những loại khuẩn gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.