Bia rượu hủy hoại nhan sắc của bạn thế nào?

- Advertisement -

Rượu bia làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, tàn phá làn da và khiến cơ thể bị “bốc mùi” hơn mức bình thường, theo Boldsky.

da xấu

Tàn phá làn da: Mất nước là điều đầu tiên bạn cảm thấy khi thức dậy sau một đêm quá chén. Theo các chuyên gia, sử dụng rượu bia thương xuyên khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng, gây ra tình trạng da khô, thô ráp, nổi mụn trứng cá hay mụn nhọt. Do vậy, nếu không muốn làn da của bạn bị ảnh hưởng, bạn nên từ bỏ rượu bia càng sớm càng tốt. (Ảnh: Healthplus)

lão hóa da do rượu bia

Lão hóa sớm: Mặc dù lão hóamột quá trình tự nhiên mà con người không thể tránh khỏi, nhưng uống quá nhiều rượu bia sẽ làm hỏng làn da của bạn, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm. Những người hay sử dụng rượu bia thường có nhiều nếp nhăn hình thành trên khuôn mặt, da thiếu sức sống, chảy xệ… do ảnh hưởng của loại đồ uống này. (Ảnh: TTT)

bụng bia do uống nhiều rượu bia

“Bụng bia”: Rượu là đồ uống có chứa lượng calo cao nhưng lại rất ít chất dinh dưỡng. Theo một số nghiên cứu, nếu bạn sử dụng rượu dù chỉ 1 lần/tuần cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, gây tăng cân, tích mỡ. Cộng với mối nguy về chứng đầy hơi khi uống rượu bia, dần dần, vòng 2 của bạn sẽ “đồ sộ” và nặng nề hơn mức bình thường. (Ảnh: Trithuc)

mất ngủ

Mất ngủ: Nhiều người thường có cảm giác buồn ngủ ngay sau khi sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức lại làm giảm chất lượng của giấc ngủ, khiến bạn ngủ không được ngon giấc, không sâu, hay thức dậy giữa giấc. Điều này gây ra tình trạng thiếu ngủ, làm hại da và hình thành các quầng thâm dưới mắt, khiến khuôn mặt mất đi vẻ sáng khỏe, tự nhiên. (Ảnh: Soha)

Mùi cơ thể : Mùi cơ thể là một tác

mùi hôi

 dụng phụ khác của việc tiêu thụ quá nhiều rượu. Theo các chuyên gia, uống nhiều khiến cơ thể của bạn bị bốc mùi hơn mức bình thường. Do vậy, bạn nên cân nhắc mỗi khi sử dụng loại đồ uống có cồn này. (Ảnh: 247)

tóc gãy rụng do rượu bia

Tóc khô, dễ gãy rụng: Như đã nói ở trên, uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc và da đầu bị khô, dễ gãy, hư tổn hơn mức bình thường. Ngoài ra, sử dụng rượu bia thường xuyên cũng khiến việc thiếu hydrat hóa thích hợp trong cơ thể trở nên trầm trọng, làm các nang tóc không nhận được sự nuôi dưỡng cần thiết, gây ra tình trạng tóc thiếu đàn hồi, khô, dễ gãy rụng.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.